Chào mừng đến với Vạn Thành Group
0947 22 86 86

Các phương pháp chẩn đoán

Các phương pháp chẩn đoán

Các phương pháp chẩn đoán

Các phương pháp chẩn đoán

Các phương pháp chẩn đoán
Các phương pháp chẩn đoán

Thông tin

Các phương pháp chẩn đoán

25-08-2016 05:31:44 PM
Hai công cụ chính hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán là tiền sử bệnh và việc khám lâm sàng bệnh nhân. Đây cũng là hai yếu tố thiết yếu trong nội khoa. Bác sĩ nội khoa sẽ ghi nhận tỉ mỉ những đặc điểm mô tả bệnh thật (ví dụ, hơi thở tuần tự cạn và sâu trong trường hợp chẩn đoán bệnh Cheyne-Stoke, hay thở sâu liên tục, đối với bệnh Kussmaul), hoặc các dấu hiệu thể chất (ví dụ như hiện tượng “dùi trống” ở nhiều dạng bệnh phổi)

CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẨN ĐOÁN

Hai công cụ chính hỗ trợ các bác sĩ chẩn đoán là tiền sử bệnh và việc khám lâm sàng bệnh nhân. Đây cũng là hai yếu tố thiết yếu trong nội khoa. Bác sĩ nội khoa sẽ ghi nhận tỉ mỉ những đặc điểm mô tả bệnh thật (ví dụ, hơi thở tuần tự cạn và sâu trong trường hợp chẩn đoán bệnh Cheyne-Stoke, hay thở sâu liên tục, đối với bệnh Kussmaul), hoặc các dấu hiệu thể chất (ví dụ như hiện tượng “dùi trống” ở nhiều dạng bệnh phổi). Tất cả đều là những dấu hiệu gợi ý quan trọng trong quá trình chẩn đoán. Tiền sử bệnh - hệ thống toàn bộ các dữ kiện liên quan đến tình hình bệnh của bệnh nhân - giúp các bác sĩ ghi nhận và lưu ý các triệu chứng bệnh lý mà bệnh nhân có thể bỏ sót. Còn việc khám lâm sàng tuân theo những quy trình riêng.

Khi đã có đầy đủ thông tin, thông thường bác sĩ nội khoa có thể tiến hành “chẩn đoán loại dần” hoặc liệt kê danh sách các bệnh tiềm năng có nhóm dấu hiệu, triệu chứng trùng khớp với các ghi nhận từ mô tả của bệnh nhân.
Để thu hẹp phạm vi chẩn đoán, bác sĩ sẽ chỉ định thử máu và chẩn đoán hình ảnh. Các xét nghiệm này sẽ hỗ trợ quá trình tầm soát bệnh, chẳng hạn như, giúp phát hiện bệnh thiếu máu không có triệu chứng biểu hiện ra ngoài. Các xét nghiệm thường được chỉ định, đặc biệt đối với những bệnh nhân lớn tuổi, là chụp X-quang vùng ngực, phân tích máu, điện giải cơ bản, thử chức năng thận và u-rê huyết.
Dựa trên các xét nghiệm, bác sĩ nội khoa hầu như đã có kết quả chẩn đoán, hay ít nhất là danh sách các bệnh nguy cơ. Tiếp đó, bệnh nhân phải thực hiện một số xét nghiệm đặc biệt để bác sĩ có thể đưa ra kết luận chính xác, ví dụ như sinh thiết đối với trường hợp ung thư, cấy muối vi sinh thiết, v.v…

 

Tin mới nhất

Góc khách hàng

Ms Elena

I really love your service, you have good equipments. Thanh you for caring me with family <3

Ms Elena

Chị Ngô Thị Minh

Mình từng đến Vạn Thành , bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng. Nhân viên ở đây còn tư vấn tận...

Chị Ngô Thị Minh

Chị Nguyễn Phương

Ấn tượng về Nha Khoa Vạn Thành vẫn còn mãi đến bây giờ, bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng....

Chị Nguyễn Phương

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

Mình dẫn gia đình 4 thế hệ tới khám ở đây, chất lượng của Vạn Thành rất tốt, mình thích khâu dịch vụ chuyên nghiệp...

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

BÁC SĨ
d
Khám sức khỏe