Chào mừng đến với Vạn Thành Group
0947 22 86 86

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại
Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

Thông tin

Chỉnh nha mắc cài kim loại - phân loại và cấu tạo tính năng từng loại

03-09-2016 09:33:27 AM
50 năm trở lại đây, niềng răng là dịch vụ chỉnh nha phát triển nhất hiện nay và kéo theo nó là một loạt các loại chỉnh nha mắc cài kim loại ra đời nhằm phục vụ tốt nhu cầu niềng răng của mọi người, từ đó người chỉnh hình có khá nhiều sự lựa chọn với dịch vụ này. Để chỉnh nha mắc cài kim loại thành công, một số thông tin cụ thể và đầy đủ dưới đây về các loại chỉnh nha mắc cài kim loại dưới đây sẽ giúp bạn có một sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

CHỈNH NHA MẮC CÀI KIM LOẠI: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM

 Đây là loại niềng răng chỉnh nha mắc cài cơ bản nhất. Mắc cài kim loại cũng có thể được làm bằng bạc hoặc vàng. Khung kim loại rất mạnh và có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày. Ban đầu khi đeo luôn có chút khó chịu cho nướu răng, phần má. Các loại chỉnh nha mắc cài kim loại truyền thống đều đi với dây cao su đàn hồi giữ khung và định hình cấu trúc hàm răng. Loại rẻ tiền nhất của niềng răng kim loại là dùng thép không gỉ.

 ► Ưu điểm:

 – Chi phí rẻ nhất trong số các loại mắc cài. Riêng mắc cài vàng có thể đắt hơn do tính chất vật liệu sử dụng

 – Thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí nhanh hơn

 – Dây cài có nhiều màu sắc cho trẻ em

 ► Nhược điểm:

 – Tính thẩm mỹ cực kỳ thấp trong số các loại chỉnh nha mắc cài niềng răng. Một số người có thể cảm thấy tự ti khi đeo mắc cài kim loại.

 – Phải tránh những thứ có thể dính vào niềng răng như kẹo dẻo, thức ăn cứng

 – Kim loại niềng răng có thể gây kích ứng nướu răng và má. Một số người có thể bị dị ứng với kim loại không thể sử dụng được mắc cài này.

PHÂN LOẠI CHỈNH NHA MẮC CÀI KIM LOẠI

 1. Chỉnh nha mắc cài kim loại chia theo cấu tạo và tính năng

 Nếu xét về mặt cấu tạo và tính năng của mắc cài thì có thể chia thành hai loại mắc cài chủ yếu bao gồm:

 – Mắc cài thường

 – Mắc cài tự buộc

 Hai loại mắc cài này về cơ bản cũng bao gồm những thành phần chính như nhau. Sự khác nhau chỉ thể hiện ở phần rãnh mắc cài.

     Mắc cài thường: sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Dây cung chính là sự kết nối giữa các mắc cài để tạo ra lực kéo răng. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng.

 Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài kim loại thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

     Mắc cài tự buộc: Trong khi đó, mắc cài tự buộc có thiết kế chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài. Nhờ thế, dây cung không bị bong ra, không gây đau răng, không ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển của răng. Do đó, thời gian chỉnh nha kim loại bằng mắc cài tự buộc thường ngắn hơn so với niềng răng mắc cài thường.

     ► Ưu điểm:

 – Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp bác sỹ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng

 – Thời gian đeo niềng răng giảm xuống

 – Số lần phải đến gặp nha sỹ điều chỉnh dây giảm xuống

     ► Nhược điểm:

 – Độ dày của mắc cài lớn gây khó chịu nhiều hơn

 – Hệ thống mắc cài đòi hỏi sự tinh vi khi thiết kế và sản xuất

 – Chi phí cao hơn khá nhiều so với các loại mắc cài truyền thống

 – Bác sỹ cần tay nghề kỹ thuật cao

 2. Chỉnh nha mắc cài kim loại chia theo hình thức điều trị

 Những mắc cài thông thường khi chỉnh nha sẽ được gắn ở mặt ngoài của răng. Nhưng trong một số tình huống, mắc cài được gắn vào mặt trong của răng. Khi đó, phương pháp được gọi là niềng răng mặt lưỡi.

 ► Ưu điểm

 Là giá trị thẩm mỹ cao, người đeo niềng không sợ người khác phát hiện. Đây là cách niềng răng rất phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều.

 ► Nhược điểm

 Là sẽ có một chút khó chịu cho lưỡi lúc ban đầu. Chi phí của loại niềng răng này cũng đắt hơn nhiều so với mắc cài kim loại.

 Mắc cài sử dụng cho niềng răng mặt lưỡi có thể là bất cứ loại mắc cài nào. Nhưng để đảm bảo, tốt nhất nên sử dụng mắc cài tự buộc để không xảy ra những tình huống bất thường và sai khác trong khi niềng chỉnh.

 

 Trung Tâm Nha Khoa Vạn Thành hiện nay cung cấp dịch vụ niềng răng mắc cài với tất cả các loại mắc cài niềng răng kể trên. Khi có bất cứ thắc mắc nào, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí và chân thành nhất. Bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ niềng răng mắc cài của Nha khoa Vạn Thành.

Khi đến với Trung Tâm Nha Khoa Vạn Thành bạn sẽ được chỉnh nha với chất lượng dịch vụ tốt nhất, chế độ bảo hành và ưu đãi từ Nha Khoa Vạn Thành với giá chi phí tốt nhất cho khách hàng. Chi tiết thông tin về dịch vụ chỉnh nha mắc cài kim loại, bạn có thể tìm hiểu qua số hotline: 0947 22 86 86 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

 

Tin mới nhất

Góc khách hàng

Ms Elena

I really love your service, you have good equipments. Thanh you for caring me with family <3

Ms Elena

Chị Ngô Thị Minh

Mình từng đến Vạn Thành , bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng. Nhân viên ở đây còn tư vấn tận...

Chị Ngô Thị Minh

Chị Nguyễn Phương

Ấn tượng về Nha Khoa Vạn Thành vẫn còn mãi đến bây giờ, bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng....

Chị Nguyễn Phương

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

Mình dẫn gia đình 4 thế hệ tới khám ở đây, chất lượng của Vạn Thành rất tốt, mình thích khâu dịch vụ chuyên nghiệp...

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

BÁC SĨ
d
Khám sức khỏe