Nhiễm Covid-19 đột phá sau khi tiêm đầy đủ 2 mũi Vaccine

Theo nghiên cứu của trường Đại học Johns Hopkins (Mỹ), nhiễm Covid-19 đột phá xảy ra ở đối tượng đã hoàn thành 2 mũi vaccine Covid-19 mà vẫn bị nhiễm bệnh.

Nhiễm Covid-19 đột phá là gì?

Theo định nghĩa của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), những đối tượng đã tiêm vaccine Covid-19 mà vẫn nhiễm Covid-19 được gọi là hiện tượng lây nhiễm đột phá. Nguyên nhân do virus Covid-19 xuyên qua hàng rào miễn dịch của cơ thể sau khi tiêm 2 mũi vaccine

Triệu chứng thường gặp khi nhiễm covid-19 đột biến

Theo nghiên cứu của giáo sư Spector (nhà khoa học chính của nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh) cho biết “chảy mũi” là triệu chứng hàng đầu chiếm đến 73%

Và các triệu chứng phổ biến nhất khi nhiễm Covid-19 đột phá bao gồm đau đầu, đau họng và chảy mũi. Những triệu chứng này cũng tương tự như người chưa tiêm vaccine. Ngoài ra hắt hơi và mất khứu giác là 2 triệu chứng thường gặp

Sốt và ho là triệu chứng thường gặp ở người chưa tiêm vaccine nhưng đối với người đã tiêm vaccine đầy đủ thì triệu chứng này ít hơn 58%.

Đừng quá trông chờ vào vaccine sẽ giúp bạn 100% miễn nhiễm với Covid-19

Các loại vắc xin được tiêm phổ biến hiện nay trên thế giới đều có khả năng bảo vệ chúng ta khỏi những tình trạng nghiêm trọng của Covid-19. Tuy nhiên, chúng không thể giúp bạn miễn nhiễm 100% với virus SARS CoV-2.

Nghiên cứu của Trường Đại học Johns Hopkins cho biết: “Người bị nhiễm Covid-19 đột phá thường có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng. Đặc biệt, nguy cơ bệnh chuyển biến nặng khi bị nhiễm Covid-19 đột phá là rất thấp ở những người khỏe mạnh, không bị các căn bệnh mãn tính hay bệnh hiểm nghèo.

Các loại vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai tiêm chủng hiệu quả trong việc giảm nguy cơ bệnh tiến triển nặng, giúp người bệnh tránh việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ hô hấp hay nhập viện cũng như giảm tỷ lệ tử vong ở trên cả những người mắc phải biến thể Delta.

Tuy nhiên, đối tượng mắc các bệnh lý nền sẽ có nguy cơ chuyển biến nặng hơn: Có bệnh tim mạch (85%), Béo phì (65%), Tiểu đường (50%), Bệnh phổi mạn tính (50%), Người cao tuổi > 80 tuổi (50%), Ung thư (30%), Suy giảm miễn dịch (30%).

Cách tốt nhất để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 đột phá là gì!

Ngoài tuân thủ quy định tiêm chủng đầy đủ để tạo miễn dịch cộng đồng và tránh nguy cơ chuyển biến nặng nếu nhiễm Covid-19 đột phá. Bạn nên theo dõi sức khỏe thường xuyên và thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch. Nếu gặp các triệu chứng kể trên nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất làm xét nghiệm Covid-19 để có phương pháp xử trí kịp thời.

Bạn có thể chọn test nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR để phát hiện Covid-19 nếu tiện lợi cho bạn nhất

Với 3 cơ sở trải dài quốc lộ 51, Vạn Thành sẽ phục vụ bạn với phương châm An Toàn – Hiệu Quả – Tiết Kiệm Thời Gian – Chi Phí Hợp Lý

TRUNG TÂM SỨC KHỎE Y TẾ DOANH NGHIỆP VẠN THÀNH
TẬN TÂM PHỤC VỤ, NHANH CHÓNG CHUẨN XÁC

☎️ Hotline: 0911 203 186
🌏 Địa chỉ:
Cơ sở 1: 306 Độc Lập, KP Quảng Phú, P.Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, T.Bà Rịa – Vũng Tàu.
Cơ sở 2: Quốc lộ ngã 3 Long Sơn, Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Cơ sở 3: Quốc lộ 51, Tổ 06, KP. Phú Hà, P. Mỹ Xuân, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This