Chào mừng đến với Vạn Thành Group
0947 22 86 86

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH
HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

Tin Tức

HỘI THẢO VÌ SỨC KHỎE PHỤ NỮ VÀ KỸ NĂNG CHĂM SÓC Y TẾ GIA ĐÌNH

18-10-2016 11:04:41 AM
Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, chào mừng 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016), Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Tân Thành đã phối hợp với Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn tổ chức Hội thảo "Vì sức khỏe phụ nữ và kỹ năng chăm sóc y tế gia đình". Đây là một trong những hoạt động giáo dục sức khỏe nhằm nâng cao kiến thức về y tế và chất lượng chăm sóc y tế gia đình dành cho đối tượng chị em phụ nữ.

Hội thảo đã thu hút hơn 150 chị em phụ nữ đến từ các xã thị trấn, bên cạnh có sự góp mặt của các chị em là cán bộ tuyên truyền viên của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp. Đến với Hội thảo các chị em đã được tham gia các hoạt động từ nghe báo cáo kiến thức về sức khỏe phụ nữ, các kỹ năng chăm sóc y tế gia đình, các trò chơi vận động lồng ghép trong suốt chương trình Hội thảo.

Phong kham da khoa Van Thanh Sai Gon

Toàn cảnh Hội thảo

Về tham dự Hội thảo lần này, có sự góp mặt của chị Lý Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Tân Thành, chị Nguyễn Thị Mẫn - Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Tân Thành, BS CKI Đỗ Quang Tiến - Nguyên chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 309, Giám đốc Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn.

Phong kham da khoa Van Thanh Sai Gon ht 1

Chị Lý Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Tân Thành phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, chị Lý Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện Tân Thành đã gửi lời chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10, đồng thời nêu rõ vai trò và tầm quan trọng của sức khỏe phụ nữ trong đời sống, bên cạnh đó chị cũng gửi lời cám ơn Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn đã nhiệt tình phối hợp với Hội phụ nữ để tổ chức Hội thảo lần này, hội thảo là món quà tinh thần có ý nghĩa mà Hội phụ nữ, phòng khám đa khoa Vạn Thành gửi tặng đến chị em phụ nữ nhân ngày 20/10.

Hoạt náo, khởi động cơ thể

Bước vào chương trình Hội thảo, hơn 150 chị em phụ nữ đã hòa chung không khí nhộn nhịp, vui tươi cùng các trò chơi hoạt náo khởi động cơ thể cho một ngày mới. Các yếu tố trên cơ thể cần được vận động trước khi bắt đầu một ngày mới như Tay, Chân, Khuôn mặt, Miệng được hoạt náo viên hướng dẫn thực hiện thông qua hình thức các trò chơi đã tạo ra sự thú vị đối với các chị em. Những động tác khởi động cơ thể dù đơn giản nhưng sẽ rất quý giá cho cơ thể để bắt đầu những hoạt động khác trong ngày.

BS Đỗ Quang Tiến báo cáo chuyên đề "Vì sức khỏe phụ nữ"

Tiếp theo đó, các chị em bắt đầu bước vào nội dung chính của Hội thảo dưới sự trình bày báo cáo của BSCK I - Đỗ Quang Tiến (Nguyên chủ nhiệm Quân y Sư đoàn 309, Giám đốc Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn). Với chuyên đề "Vì sức khỏe phụ nữ", Bác sĩ Đỗ Quang Tiến đã truyền tải đến Hội thảo những giá trị vàng của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc sống, trong lao động. Sự chịu thương, chịu khó của người phụ nữ Việt, sự lo toan cuộc sống, áp lực đến từ cuộc sống và đặc biệt là sự chủ quan của bản thân người phụ nữ khi chỉ biết lo cho người khác mà quên đi bảo vệ sức khỏe cho mình. Chính vì những yếu tố đó đã dẫn đến nhiều hệ lụy xảy ra đối với sức khỏe phụ nữ. Thêm vào đó, các yếu tố tiêu cực đến từ môi trường sống, thực phẩm bẩn đã tạo ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe những người phụ nữ Việt Nam. Với sự phân tích tỉ mỉ và logic của mình, Bác sĩ Tiến nhấn mạnh sức khỏe phụ nữ đang đối diện với nhiều nguy cơ to lớn, xã hội phải có những hành động cụ thể để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phụ nữ. Bác sĩ Tiến cũng chỉ ra 6 yếu quyết cơ bản giúp phụ nữ giữ gìn sức khỏe cho mình.

BS CKI Đỗ Quang Tiến báo cáo tại Hội thảo

Tiếp theo chuyên đề Vì sức khỏe phụ nữ, các chị em phụ nữ tiếp tục tham gia vào trò chơi với chủ đề đoán tên các bệnh thường gặp với hình thức Game show đuổi hình bắt chữ. Với trò chơi này các chị em đã hứng thú tham gia để nhận về những phần quà dành cho mình. Những căn bệnh thông qua sức sáng tạo của chị em đã mang rất nhiều cái tên chưa từng xuất hiện trong danh mục y tế khiến cả hội trường được nhiều tiếng cười sảng khoái. 

Trang bị kỹ năng y tế gia đình

Tiếp tục nội dung Hội thảo, Bác sĩ Đỗ Quang Tiến đã trang bị cho chị em phụ nữ những kỹ năng y tế tại gia đình hữu ích. Đối với kỹ năng chăm sóc y tế gia đình, Bác sĩ Đỗ Quang Tiến đã nêu cao vai trò của người phụ nữ tại nhà cũng chính là một "vị bác sĩ của gia đình", chính vì vậy chị em cần phải được trang bị những kỹ năng cơ bản nhất trong việc phát hiệu dấu hiệu xấu đối với sức khỏe, các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản để xử trí ngay tại gia đình của mình. Những kỹ năng sơ cứu cơ bản bằng hình ảnh sống đống và sự truyền tải tận tình của Bác sĩ Đỗ Quang Tiến thu hút sự tiếp thu của chị em. Bên cạnh đó chị em còn đặt ra rất nhiều câu hỏi về tình trạng sức khỏe, sự cố tai nạn trong gia đình để Bác sĩ Đỗ Quang Tiến tư vấn và tương tác ngay tại Hội thảo. Phần tư vấn của Bác sĩ dành cho các chị em phụ nữ cũng là nội dung cuối cùng kết thúc chương trình Hội thảo lần này.

Chị em đặt câu hỏi cho Bac sĩ tại Hội thảo

Nhân dịp này Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn cũng đã gửi tặng chị em những món quà là thiệp chúc mừng và những phiếu ưu đãi khám chữa bệnh nhân ngày 20/10. Đây mà món quà ý nghĩa nhằm giúp chị em tiếp cận đến với dịch vụ y tế chất lượng cao tại khu vực Tân Thành.

Hội thảo đã kết thúc, nhưng những giá trị mà Hội thảo mang lại sẽ góp phần trang bị thêm cho chị em phụ nữ những công cụ hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình.  Với mong muốn không ngừng nâng cao chất lượng y tế phục vụ nhân dân, Phòng Khám Đa Khoa Vạn Thành Sài Gòn sẽ tiếp tục chung tay cùng cộng đồng, cùng các tổ chức tiếp tục các hoạt động chăm sóc sức khỏe và cung cấp kiến thức y tế cho nhiều đối tượng dân cư trên địa bàn tỉnh Bà rịa Vũng Tàu và Đông Nai. 

 

Tin mới nhất

Góc khách hàng

Ms Elena

I really love your service, you have good equipments. Thanh you for caring me with family <3

Ms Elena

Chị Ngô Thị Minh

Mình từng đến Vạn Thành , bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng. Nhân viên ở đây còn tư vấn tận...

Chị Ngô Thị Minh

Chị Nguyễn Phương

Ấn tượng về Nha Khoa Vạn Thành vẫn còn mãi đến bây giờ, bác sĩ và nhân viên ở đây rất nhiệt tình với khách hàng....

Chị Nguyễn Phương

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

Mình dẫn gia đình 4 thế hệ tới khám ở đây, chất lượng của Vạn Thành rất tốt, mình thích khâu dịch vụ chuyên nghiệp...

Chị Nguyễn Lê Hồng Diễm

BÁC SĨ
d
Khám sức khỏe