Bà Rịa Vũng Tàu tăng cường Test Nhanh Covid – 19 cho người lao động

Bà Rịa Vũng Tàu tăng cường Test Nhanh Covid – 19 cho người lao động

Bà Rịa Vũng Tàu phòng dịch chặt chẽ: Tăng cường Test Nhanh Covid – 19 cho người lao động, khách hàng ra vào các doanh nghiệp

Vừa qua, tại một số cảng, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; đã xảy ra các ca dương tính, nghi nhiễm là khách hàng, công nhân, người lao động của các đơn vị vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa, đơn vị giao nhận hàng đang làm việc, ra vào doanh nghiệp.

Qua truy vết, các trường hợp này đã có giấy xét nghiệm âm tính của địa phương nơi quản lý người đến, tuy nhiên có những trường hợp khi xét nghiệm lại thì kết quả dương tính. Do đó UBND tỉnh có ý kiến yêu cầu các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các cảng:

✦ Thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế, kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các trường hợp là khách hàng, công nhân, người lao động của các đơn vị vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa, đơn vị giao nhận hàng ngay khi vào đơn vị mình; trường hợp ở lại làm việc trong doanh nghiệp thì phải XÉT NGHIỆM lại Covid-19 (kể cả trường hợp đã có giấy xét nghiệm âm tính trước đó còn trong thời hạn quy định), để kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm ngay từ đầu vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các cảng.

✦ Đối với công nhân, người lao động của doanh nghiệp mình đang thực hiện phương án 03 tại chỗ, xe đưa đón, phải tổ chức XÉT NGHIỆM đảm bảo thời hạn quy định của giấy xét nghiệm (không quá 03 ngày).

✦ Khi có trường hợp công nhân, người lao động, khách hàng đang làm việc, ở lại tại doanh nghiệp có biểu hiện nghi ngờ về mắc Covid-19 như: mệt mỏi, sốt, ho…thì khẩn trương cách ly tại chỗ và báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất đến xử lý dịch bệnh; không được để công nhân, người lao động, khách hàng đi về nhà riêng, khu ký túc xá, nhà nghỉ, nhà trọ.

✦ Nếu các doanh nghiệp không thực hiện đầy đủ các nội dung trên, để xảy ra các ca mắc bệnh Covid-19 lây lan trong doanh nghiệp, ngoài cộng đồng; thì chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Nguồn: https://baria-vungtau.gov.vn/

🏥 TRUNG TÂM SỨC KHỎE Y TẾ DOANH NGHIỆP VẠN THÀNH
TẬN TÂM PHỤC VỤ, NHANH CHÓNG CHUẨN XÁC

☎️ Hotline: Cá nhân: 0911 203 186 – 0869 518 072 & Doanh nghiệp: 0935 986 988
🌏 Địa chỉ:
Cơ sở 1: 306 Độc Lập, KP Quảng Phú, P.Phú Mỹ, Thị xã Phú Mỹ, T.Bà Rịa – Vũng Tàu.
Cơ sở 2: Quốc lộ ngã 3 Long Sơn, Ấp Láng Cát, Xã Tân Hải, Thị Xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
🌐 Website: https://vanthanhhealthcare.vn/test-nhanh-covid/
🌎 Map: https://goo.gl/maps/S4BeZcjg1RjEsCQr6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share This